Những điều mà đàn ông nào cũng mong muốn tuy nhiên không phải phụ nữ nào cũng biết

Phụ nữ thường hay để ý đến cảm xúc của mình hơn là xem đối phương nghĩ gì. Lâu ngày đàn ông không nói ra và rồi cuối cùng anh ấy rời đi khi đã quá mệt mỏi bởi ngoài xã hội cho đến gia đình......Có lẽ không ít người phụ nữ ngay cả khi đã chia tay một mối tình hay một cuộc hôn nhân đều không hiểu vì sao nó kết thúc.

Trong bài viết này,Vietogether điểm qua những điều mà người đàn ông nào cũng cần nhưng phụ nữ đa số đều không biết đến những đặc điểm này./.

1.Sự tôn trọng

Đó là điều đàn ông nào cũng cần. Người ta bảo “đàn ông cần tôn trọng, phụ nữ cần tình yêu”, đây cũng là tiêu đề một cuốn sách bán rất chạy. 70% đàn ông đã chọn được tôn trọng hơn tình yêu.

Điều này liên quan đến bộ gen của đàn ông và tính sĩ diện luôn có ở trong đấng nam nhi. Nếu không có sự tôn trọng thì người phụ nữ dù có xinh đẹp đến đâu, có tốt đến đâu với họ cũng gần như là vô nghĩa.

Trong khi đó, phụ nữ luôn thích mình ở thế “làm chủ cuộc chơi” và đôi lúc không giữ thể diện cho người đàn ông của mình khi chỉ có 2 hoặc nhiều hơn 2 người. Khi sự bất mãn kéo dài, đàn ông sẽ chọn rời đi.

2.Sự ấm áp

Không phải chỉ riêng phụ nữ mới cần sự ấm áp. Đàn ông cũng có những lúc mạnh mẽ và cũng có khi yếu lòng. Vì vậy, họ rất mong chờ tìm được một bến đỗ có thể cho họ chỗ dựa dịu êm khi cần. Đó có thể là lúc mệt mỏi, lúc chán nản với công việc, là lúc họ cảm thấy yếu đuối… và điều họ cần là sự an ủi, là cái ôm, là những lời động viên.

Nếu có được những điều đơn giản này vào đúng thời điểm thì họ sẽ vô cùng cảm kích và nghĩ rằng người bên cạnh mình đúng là người mình cần.

3.Sự quan tâm

Người ta bảo đàn ông như những đứa trẻ to xác là có lý vì họ rất cần được quan tâm. Ví dụ như từ lời nói, cử chỉ và sự chăm sóc hàng ngày. Khả năng chăm sóc bản thân của đàn ông dường như là thường kém hơn phụ nữ.

Chính vì vậy, họ cũng muốn được để ý tới, được chăm chút đôi khi như những đứa trẻ. Hoặc có lúc họ còn muốn “làm nũng” bằng cách thất thường hơn hàng ngày để được hỏi thăm.

4.Sự riêng tư

Việc thích được một mình của đàn ông lớn hơn phụ nữ. Không phải vô cớ nhiều ông chồng chỉ muốn được ở trong phòng một mình để chơi game, đọc báo, xem tivi. Người ta bảo đàn ông nhiều khi cần một “chiếc hang” để họ chui vào đó khi căng thẳng.

Trong khi phụ nữ thường hay trách móc rằng “cứ về đến nhà là game” hoặc “chỉ biết ăn, không đoái hoài gì đến gia đình”... mà không biết rằng đàn ông có nhu cầu được một mình hay sự riêng tư là chính đáng.

Tất nhiên, cũng không thể lấy lý do này biện hộ cho sự lười biếng của bản thân. Nhưng ở góc nào phụ nữ cũng có 1 cái nhìn khách quan để “thông cảm”hơn cho họ trong một số trường hợp nào đó.

5.Sự khoan dung

Đàn ông sợ vợ mắng mỏ và hờn trách còn hơn cả việc bị cắt lương. Vì vậy người ta mới hay nói vui câu “ra đường sợ nhất công nông, về nhà sợ nhất vợ không nói gì". Ai cũng có thể mắc lỗi và đàn ông đôi khi mắc lỗi nhiều hơn vì quên lời dặn của vợ, kinh doanh thua lỗ hoặc phạm phải một sai lầm nào đó và thứ họ mong muốn nhận được là sự khoan dung từ người phụ nữ của mình hơn là chiến tranh lạnh hay những câu nói có tính sát thương.

Một chuyên gia tâm lý người Mỹ từng phát ngôn: "Trong 40 năm hôn nhân ai cũng có đến 200 lần nghĩ đến ly hôn... Nhưng vượt qua được hay không là do cách xử trí với những khó khăn, bế tắc như thế nào".Và việc người phụ nữ bình tĩnh đối diện với những sai lầm của đàn ông bằng cái nhìn bao dung có lẽ đã cứu được nhiều cuộc hôn nhân có nguy cơ rơi vào bế tắc./.

(Vietogether tổng hợp các nguồn tin./.)

 

Chia Sẻ Bài Viết: