Những thói quen xấu hàng ngày sẽ dẫn đến sự lười biếng và ích kỷ

Thành công chính sự chăm chỉ,rèn luyện và những thói quen hàng ngày, chứ không phải những biến đổi chỉ xảy ra một lần trong đời.

 

Tất cả những điều lớn lao đều bắt đầu từ những khởi đầu nhỏ bé. Hạt giống của mọi thói quen là một quyết định nhỏ bé, nhưng khi quyết định đó được lặp đi lặp lại, một thói quen sẽ nảy mầm và phát triển mạnh mẽ. Thành công là sản phẩm của những thói quen hàng ngày, chứ không phải những biến đổi chỉ xảy ra một lần trong đời.

Hãy chú ý để loại bỏ ngay những thói quen xấu này để né tránh sự lười biếng và ích kỷ của bản thân nhé!

1.Môi trường quá thoải mái

Nghe có vẻ lạ nhưng môi trường quá thoải mái có thể là nguyên nhân khiến cho bạn trở nên lười biếng. Có một lý do tại sao chúng ta cần phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình nhiều hơn. Bởi vì khi chúng ta quá thoải mái, có thể là ở nơi làm việc, với thành tích học tập hoặc xung quanh cùng một nhóm bạn mà chúng ta luôn có, thì chúng ta có thể dễ dàng trở nên lười biếng và tự mãn. Bao quanh chúng ta chỉ với những gì dễ dàng hoặc quen thuộc không cho chúng ta bất cứ lý do hay cơ hội nào để thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn.

2.Nền kinh tế chú ý

Bạn đã bao giờ lãng phí một đến hai giờ vô cớ chỉ để đưa ra quyết định xem đăng ảnh nào lên Facebook hay lướt TikTok chưa? Một bác sĩ có tiếng từng nói rằng, nếu chúng ta liên tục bị quá tải thông tin từ việc có internet trong tầm tay có thể khiến chúng ta dễ bị trì hoãn và luôn phân tâm. Và nhịp sống nhanh, siêu kết nối khi sử dụng mạng xã hội quá nhiều có thể dễ dàng khiến chúng ta trở nên lười biếng và thu mình lại.Vì vậy, có lẽ tốt nhất là bỏ qua việc lướt mạng trước khi đi ngủ và thỉnh thoảng hãy tắt điện thoại một chút.

3.Các kiểu suy nghĩ tiêu cực

Theo tâm lý học nhận thức, có rất nhiều kiểu suy nghĩ tiêu cực có thể cản trở nghiêm trọng khả năng hoạt động của một người, làm tổn thương sự tự tin của họ và khiến họ khó cảm thấy có động lực.

4.Thiếu chăm sóc bản thân

Sức khoẻ là điều quan trọng nhất,bạn phải giữ gìn sức khoẻ hay có thể nói là phải yêu chính bản thân mình.

5.Lập kế hoạch, ưu tiên và tổ chức kém

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách này đó chính là lập kế hoạch, ưu tiên và tổ chức kém, tất cả đều là những kỹ năng sống quan trọng.Và khi chúng ta không trau dồi hoặc coi trọng những kỹ năng này đủ, năng suất của chúng ta thực sự có thể kém đi.

(Vietogether tổng hợp từ các nguồn tin./.)

Chia Sẻ Bài Viết: